Sóc Trăng đón làn gió mới với dự án khu dân cư hiện đại

Sở hữu nhiều lợi thế phát triển kinh tế - xã hội năng động, Sóc Trăng trở thành “miền đất hứa” của các nhà đầu tư bất động sản. Các khu dân cư với quy hoạch hiện đại không những đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho người dân, mà còn mang lại luồng sinh khí thúc đẩy đô thị tỉnh nhà phát triển.

Tín hiệu sáng quy hoạch giao thông tại ĐBSCL

Trong giai đoạn phát triển dài hạn với tầm nhìn đến năm 2050, ĐBSCL đã có những chiến lược quy hoạch, định hình sự phát triển của toàn vùng. Vấn đề cần thiết ưu tiên hiện nay trong quy hoạch ĐBSCL sẽ tập trung vào phát triển hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông.

Theo đó, Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đề xuất bổ sung cảng biển nước sâu tại Trần Đề vào Quy hoạch tích hợp nhằm định hướng phát triển kinh tế. Việc hình thành một cảng biển lớn cho vùng ĐBSCL là nhu cầu rất bức thiết. 

Cảng Trần Đề được xem là cảng cửa ngõ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trực tiếp vùng  ĐBSCL, tiếp chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho Campuchia và các nước tiểu vùng sông Mêkong và kết hợp trung chuyển than nhập khẩu cho các trung tâm điện lực vùng. Sau khi quy hoạch thành công. Đây sẽ là bước đi quan trọng hướng đến việc trở thành một điểm kết nối hàng hải trong vùng, tăng cường vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu và mở cánh cửa ra thế giới.

Sóc Trăng đón làn gió mới với dự án khu dân cư hiện đại
Cảng Trần Đề nếu được đầu tư thành công sẽ là bước nhảy vọt cho Sóc Trăng nói riêng và ĐBSCL nói chung

Ngoài ra, Sóc Trăng đón nhận nhiều tín hiệu khả quan từ các dự án giao thông của vùng ĐBSCL như dự án đường cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, đi qua 5 địa phương là Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau; tuyến đường bộ ven biển kết nối các tỉnh ven biển Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng kết nối cảng nước sâu Trần Đề đến trung tâm TP Cần Thơ.

Theo định hướng quy hoạch, ĐBSCL sẽ hình thành mạng lưới đô thị theo phân vùng kinh tế, hỗ trợ đô thị Cần Thơ. Do đó, việc phát triển chuỗi các khu dân cư, khu đô thị tại các trung tâm tại vệ tinh TP. Cần Thơ, điển hình như Sóc Trăng sẽ tạo nên lực đẩy giúp ĐBSCL bứt phá. 

Mở lối phát triển

Bên cạnh những lợi thế về hạ tầng giao thông, Sóc Trăng còn nổi tiếng là vùng đất giàu bản sắc văn hóa dân tộc với các điểm du lịch tâm linh, di tích lịch sử tại các điểm chùa, các di tích cấp quốc gia, cấp tỉnh, và các sự kiện lễ hội độc đáo của 3 dân tộc Kinh - Khmer – Hoa… Đến năm 2019, tổng lượng khách đến Sóc Trăng là 2.400.00 lượt, trong đó khách quốc tế là 90.000 lượt và tổng doanh thu đạt 1.020 tỷ đồng.

Sóc Trăng đón làn gió mới với dự án khu dân cư hiện đại
Hoạt động du lịch Sóc Trăng có nhiều bước chuyển mới, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn giữ chân du khách 

Song song đó, Sóc Trăng đã và đang nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với một số dự án cho phép triển khai và nhiều dự án đi vào hoạt động như: Nhà máy may công nghiệp tại phường 7 (TP. Sóc Trăng) của Tổng Công ty May Nhà Bè; Vincom Plaza Sóc Trăng; Ánh Quang Plaza, Nhà máy điện gió số 7 - giai đoạn 2…

Vincom Plaza Sóc Trăng
Vincom Plaza Sóc Trăng

Riêng về lĩnh vực bất động sản, nhiều dự án khu dân cư tại trung tâm thành phố Sóc Trăng ghi nhận tỉ lệ lấp đầy khá cao như: KDC thương mại Trần Quang Diệu (quy mô hơn 200 sản phẩm), KDC Sáng Quang, KDC Lê Thìn (hơn 200 sản phẩm), KDC Lê Duẩn, Khu đô thị 5A (quy mô 113ha), KDC 586 Trần Hưng Đạo (hơn 300 sản phẩm)… 

Việc đầu tư xây dựng khu dân cư ngoài mục đích đáp ứng nhu cầu nhà ở, đất ở còn định hình những khu đô thị hiện đại, có định hướng quy hoạch cụ thể, tạo cảnh quan kiến trúc, điểm nhấn cho thành phố. Nổi bật trong thời gian gần đây, dự án khu dân cư Minh Châu (Vạn Phát Avenue) được giới đầu tư địa ốc đánh giá cao nhờ ưu điểm vị trí mặt tiền quốc lộ 1A, cửa ngõ TP Sóc Trăng.

Khu dân cư Minh Châu được triển khai từ năm 2003 của chủ đầu tư Minh Châu. Mới đây, Công ty Vạn Phát (Cần Thơ) đã mua lại và trở thành chủ sở hữu một phần dự án. Đồng thời, Công ty Vạn Phát hợp tác với chủ đầu tư để phát triển một phần còn lại của dự án, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng hệ thống tiện ích nội khu, hướng tới kiến tạo một khu đô thị hiện đại, sầm uất bậc nhất tại cửa ngõ TP Sóc Trăng.

Sóc Trăng đón làn gió mới với dự án khu dân cư hiện đại
KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue) được quy hoạch với nhiều tiện ích bài bản, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị

Theo thông tin được biết, dự án đang đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện cơ bản 90% cơ sở hạ tầng, hứa hẹn mang đến diện mạo mới với sự đầu tư bài bản của đơn vị phát triển có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. 

Theo đó, khu dân cư được quy hoạch với định hướng trở thành tâm điểm thương mại kết hợp hệ thống tiện ích hiện đại như: dãy shophouse thương mại mặt tiền trục chính dự án, cụm công viên nội khu, trường mầm non, tiểu học, đường dạo bộ ven sông…

Định hướng quy hoạch hạ tầng giao thông và phát triển đô thị của tỉnh đã và đang tạo nên nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản khu vực. Cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ từ đơn vị phát triển dự án, KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue) hứa hẹn mở ra cơ hội đầu tư sinh lợi hấp dẫn cho các nhà đầu tư và cơ hội an cư lý tưởng tại Thành phố trẻ Sóc Trăng.