Hạ tầng giao làm bệ phóng cho bất động sản Sóc Trăng

Bên cạnh sở hữu vị trí chiến lược trên toàn vùng ĐBSCL, Sóc Trăng còn có lợi thế về hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ với hàng loạt hạng mục hạ tầng đã, đang và sắp được khởi công. Hưởng lợi từ tiềm năng phát triển kinh tế biển, tỉnh có nhiều thành tựu về kinh tế xã hội thúc đẩy toàn vùng bứt phá, theo đó thị trường bất động sản nơi đây tiếp tục gia tăng sức nóng.

Khởi sắc với nhiều công trình giao thông

Với phương châm hạ tầng đi trước sẽ là bệ phóng cho thị trường bất động sản trở nên sôi động, các chuyên gia nhận định rằng, Sóc Trăng đã có hướng phát triển hiệu quả khi chú trọng đầu tư xây dựng đồng bộ các dự án hạ tầng đô thị và giao thông toàn tỉnh, góp phần nâng cao diện mạo đô thị Sóc Trăng.

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng với tổng mức đầu tư là 1.683 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, dự kiến khởi công năm 2021.

Hạ tầng giao làm bệ phóng cho bất động sản Sóc Trăng
Quốc lộ 1A được xem là tuyến đường giao thông trọng điểm của tỉnh Sóc Trăng, góp phần không nhỏ trong mạng lưới giao thông liên vùng. 

Sáng ngày 12-10, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ Khánh thành đưa vào sử dụng công trình tuyến đường trục phát triển kinh tế từ Thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm – lúa tỉnh Sóc Trăng.

Cách TP Cần Thơ 60km, Sóc Trăng có thể dễ dàng tiếp cận các tỉnh thành lân cận. Ngoài các tuyến đường tỉnh và quốc lộ liên tục được nâng cấp, mở rộng, Bộ GTVT đang đẩy nhanh tiến độ đối với một số dự án giao thông quan trọng qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng như: cảng Trần Đề, cầu Đại Ngãi 1, cầu Đại Ngãi 2 bắc qua Cù Lao Dung, nghiên cứu xây dựng tuyến cao tốc từ Châu Đốc (An Giang) qua Cần Thơ, xuống Sóc Trăng và qua cảng Trần Đề… từ đó tăng khả năng liên kết vùng, phục vụ nhu cầu đi lại, tiết kiệm thời gian, càng thúc đẩy giao lưu trao đổi hàng hóa.

 

Hạ tầng giao làm bệ phóng cho bất động sản Sóc Trăng
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại chuyến thị sát dự án cầu Đại Ngãi. Ảnh: Thành Chung.

Ngoài ra, các dự án cao tốc tại miền Tây đi qua Sóc Trăng còn góp phần chắp cánh cho vùng đất này phát triển. Tuyến Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng dài 155 km là một trong hai cao tốc trục ngang ở miền Tây đi qua bốn tỉnh, thành; trong đó đoạn qua Sóc Trăng 25,5 km. Bên cạnh đó, Cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu dài 225 km đi qua Thạnh Trị (Sóc Trăng) dự kiến khởi công năm 2024 cũng là tiền đề giúp Sóc Trăng cất cánh.

Tiềm năng phát triển kinh tế biển

Sóc Trăng có đường bờ biển dài 72km, là vùng đặc quyền kinh tế, thuận lợi cho phát triển nghề khai thác hải sản của tỉnh. Hai cửa sông lớn Trần Đề và Định An là nơi thu hút nhiều tàu thuyền khai thác hải sản cập cảng. Cảng biển Trần Đề đã được công nhận là cảng cá loại I, hàng năm tiếp nhận hơn 7.000 lượt tàu khai thác biển; đồng thời là nơi phục vụ vận chuyển vật tư, nhiên liệu cho tàu hoạt động khai thác thủy sản trên biển Đông.

 

Hạ tầng giao làm bệ phóng cho bất động sản Sóc Trăng
Xây dựng Cảng nước sâu Trần Đề là nhiệm vụ chiến lược của tỉnh

Theo nghị quyết của Tỉnh ủy Sóc Trăng về phát triển kinh tế biển, vùng ven biển, phấn đấu đến năm 2020, tỉnh sẽ thực hiện đạt các mục tiêu: nâng thu nhập bình quân đầu người của vùng đạt 6.200 USD; nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 60%; xây dựng một số khu, cụm công nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, chợ tại thị trấn; nghiên cứu, xây dựng khu kinh tế - đô thị ven biển Nam cửa sông Hậu gắn với cảng, Khu công nghiệp Đại Ngãi, Khu công nghiệp Trần Đề…

Thị trường bất động sản Sóc Trăng tăng nhiệt

Hạ tầng hoàn thiện sẽ rút ngắn khoảng cách từ Sóc Trăng đến TP Cần Thơ, vùng kinh tế TP HCM và Đông Nam Bộ, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao khả năng cạnh tranh. Với giao thông và kinh tế biển mở rộng, không chỉ tạo động lực phát triển cho Sóc Trăng, thu hút đa dạng các doanh nghiệp, nhà đầu tư khắp nơi mà còn tháo gỡ “điểm nghẽn” về vận tải biển của vùng ĐBSCL.

Nhờ vào những lợi thế sẵn có, thị trường bất động sản Sóc Trăng hiện tương đối ổn định và có lượng giao dịch tốt với phân khúc đất nền giá rẻ trong toàn thị trường nhà đất miền tây hiện đang được nhiều khách hàng quan tâm.

 

Hạ tầng giao làm bệ phóng cho bất động sản Sóc Trăng
Những dự án đảm bảo tính thanh khoản, mức giá hợp lý luôn nhận được quan tâm của nhà đầu tư. Ảnh: dự án Khu dân cư Minh Châu (Vạn Phát Avenue)

Đất nền được xem là kênh lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư có số vốn nhỏ trên dưới 1 tỷ đồng. Phân khúc này được ưa thích vì dễ mua, dễ bán và không kén đối tượng khách hàng. Với số vốn vừa phải, nhà đầu tư có thể chọn lựa các khu đất có mặt bằng giá từ 11 triệu đồng/m2 trở lên. 

Đối với khách hàng có nhu cầu thực, các lô đất trong khu dân cư gần trung tâm, nơi có thể kết nối với các tiện nghi của thành phố trở thành sự lựa chọn tối ưu. Khi doanh nghiệp tìm nơi đặt nhà xưởng, văn phòng làm việc; đối tượng lao động mua nhà an cư, các phân khúc bất động sản bán lẻ, cho thuê, kinh doanh lưu trú, nghỉ dưỡng… đều trở nên sôi động.

Sắp tới, trên đại lộ phồn vinh thuộc trung tâm TP Sóc Trăng sẽ có một dự án BĐS quy hoạch hiện đại, ấn tượng, đáp ứng nhu cầu an cư tại phố thị và kinh doanh nhộn nhịp cho nhà đầu tư, dự báo mang tới sự sôi động cho thị trường BĐS Sóc Trăng trong những tháng cuối năm 2020.